จำนำเล่มรถยนต์ที่ไหนดี ขั้นตอนไม่เยอะพร้อมอนุมัติไว

อยากเปลี่ยนรถปลอดภาระเป็นเงินก้อน ควรเลือกที่ไหนดี

ทุกวันนี้เศรษฐกิจเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ส่งผลต่อสภาพคล่องในบัญชีของใครหลายคน เมื่อรายรับยังเท่าเดิมแต่รายจ่ายเพิ่มขึ้นเกือบเท่าตัว ทั้งบางคนยังมีความจำเป็นต้องใช้เงินก้อน แต่ไม่อยากยืมเงินจากคนในครอบครัวหรือเพื่อนสนิท การมองหาแหล่งเงินด่วนถูกกฎหมายที่สามารถนำทรัพย์สินไปแปลงเป็นเงิน โดยเฉพาะการจำนำเล่มทะเบียนรถยนต์ที่คนมีรถปลอดภาระให้ความสนใจ เพราะเดี๋ยวนี้มีธนาคารหรือผู้ให้บริการที่ไม่ใช่สถาบันการเงินหลายแห่งที่มีบริการสินเชื่อรถแลกเงิน พร้อมเปิดให้ผู้สนใจใช้เล่มทะเบียนยื่นกู้สินเชื่อได้โดยที่ยังมีรถไว้ใช้งานเหมือนเดิม

จำนำทะเบียนรถ คืออะไร ทำไมคนนิยม

จำนำทะเบียนรถ เป็นหนึ่งในบริการสินเชื่อส่วนบุคคลแบบมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน เพราะเป็นการนำเล่มทะเบียนรถหรือใบคู่มือจดทะเบียนไปเป็นประกันการกู้ยืมเงินจากธนาคารหรือผู้ให้บริการที่ไม่ใช่สถาบันการเงิน โดยรถที่นำมาจำนำเล่มรถยนต์ต้องผ่อนชำระหมดแล้ว ระหว่างผ่อนชำระเงินกู้คืนผู้ขอสินเชื่อสามารถนำรถไปใช้งานในชีวิตประจำวันได้ตามปกติ สำหรับสินเชื่อจำนำทะเบียนรถสามารถแบ่งได้ออกเป็น 2 ประเภท ดังนี้

(1) จำนำทะเบียนรถแบบโอนเล่ม เป็นกรณีที่ผู้ขอสินเชื่อต้องโอนเปลี่ยนชื่อผู้ครอบครองกรรมสิทธิ์ในเล่มทะเบียนฉบับจริงเป็นชื่อผู้ให้บริการสินเชื่อที่กรมขนส่งทางบกหรือสำนักงานขนส่งใกล้บ้าน เพื่อเป็นประกันการกู้ยืมเงินจนกว่าจะชำระเงินคืนครบตามสัญญา จากนั้นถึงโอนกรรมสิทธิ์กลับมาเป็นชื่อผู้ขอสินเชื่อเหมือนเดิม พร้อมรับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่เกิดจากการโอนเล่มทะเบียนทั้งหมด

 

(2) จำนำทะเบียนรถแบบไม่โอนเล่ม คือวิธีการกู้ยืมเงินที่ต้องนำเล่มทะเบียนรถฉบับจริงไปฝากไว้กับผู้ให้บริการสินเชื่อเพื่อเป็นประกันในการจำนำรถ โดยไม่มีการเปลี่ยนชื่อผู้ครอบครองกรรมสิทธิ์รถ เมื่อผ่อนชำระเงินคืนครบถึงได้รับเล่มทะเบียนคืนกลับไป

ทำไมสินเชื่อจำนำทะเบียนรถถึงได้รับความนิยม

สำหรับเหตุผลที่คนนิยมนำรถมาเปลี่ยนเป็นเงิน คือ สินเชื่อจำนำทะเบียนรถประเภทนี้มีเงื่อนไขในการขอสินเชื่อแบบอื่น ๆ เพราะแค่ใช้เล่มทะเบียนรถปลอดภาระที่มีชื่อผู้ขอสินเชื่อเป็นผู้ครอบครองมาเป็นประกันการกู้ยืมเงิน ทั้งนี้ธนาคารหรือผู้ให้บริการที่ไม่ใช่สถาบันการเงินหลายแห่งเปิดโอกาสให้คนมีรถทุกอาชีพสามารถขอสินเชื่อประเภทนี้ได้ เรียกว่าแค่มีคุณสมบัติและเอกสารครบถ้วนช่วยให้ได้รับอนุมัติสินเชื่อง่ายและได้รับเงินรวดเร็ว ที่สำคัญถ้าปิดยอดเงินต้นได้เร็ว อัตราดอกเบี้ยดอกเบี้ยรถแลกเงินที่ต้องชำระคืนในงวดถัดไปจะลดน้อยลงไปด้วย

หากคุณกำลังมองหาสินเชื่อจำนำทะเบียนอนุมัติง่าย ต้องบอกว่า KTC พี่เบิ้ม รถแลกเงิน เป็นบริการสินเชื่อที่มาพร้อมกับข้อเสนออนุมัติวงเงินสินเชื่อสูงถึง 1 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก เริ่มต้นเพียง 0.98% ต่อเดือน สามารถเลือกระยะเวลาผ่อนชำระได้นานถึง 84 งวด นอกจากเปิดโอกาสให้คุณได้เป็นเจ้าของวงเงินอนุมัติก้อนใหญ่ ด้านขั้นตอนการสมัครไปจนถึงอนุมัติเองก็เรียบง่ายไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องมีบุคคลค้ำประกัน ถ้าคุณสมบัติผ่านและเอกสารครบถ้วนตามเงื่อนไขรู้ผลอนุมัติรวดเร็วทันใจใน 1 ชั่วโมง พร้อมโอนเงินเข้าบัญชีทันที เพื่อให้คุณสามารถใช้เงินก้อนได้ตามต้องการ แถมยังมีรถไว้ขับขี่ได้ตามปกติไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ที่สำคัญยังได้รับบัตรกดเงินสด KTC พี่เบิ้มไว้ใช้ยามเกิดเหตุฉุกเฉินเร่งด่วน โดยสามารถกดเงินจากตู้ ATM ได้ตลอด 24 ชั่วโมงแบบไม่มีค่าธรรมเนียม รวมถึงรูดซื้อสินค้าที่ร้านค้าที่ร่วมรายการ และโอนเงินสดเข้าบัญชีได้อีกด้วย

 

สินเชื่อจำนำทะเบียนรถ ตัวช่วยด้านการเงินเหมาะกับคนมีรถ

คุณสมบัติผู้สมัคร

 • สัญชาติไทย อายุ 20 – 65 ปี
 • รายได้ขั้นต่ำ 8,000 บาทต่อเดือน (กรณีเจ้าของกิจการ มียอดขายต่อเดือนไม่ต่ำกว่า 30,000 บาท)
 • ประสบการณ์ทำงานไม่ต่ำกว่า 4 เดือน (กรณีเจ้าของกิจการต้องดำเนินธุรกิจไม่ต่ำกว่า 6 เดือน)
 • มีรถยนต์ รถกระบะ รถตู้เป็นชื่อของตนเอง โดยถือครองเล่มทะเบียนไม่ต่ำกว่า 6 เดือน

เอกสารสมัครสินเชื่อรถแลกเงิน

 • สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน
 • สำเนาทะเบียนบ้าน
 • เอกสารแสดงรายได้ เช่น หนังสือรับรองเงินเดือน หรือสลิปเงินเดือนล่าสุด (ฉบับจริง) หรือหนังสือรับรองการหักภาษี ณ ที่จ่าย ทวิ 50 หรือเอกสารแสดงการประกอบอาชีพ
 • สำเนาเอกสารแสดงรายการเดินบัญชีธนาคารย้อนหลัง 6 เดือน
 • สำเนาหน้าแรกของสมุดบัญชีธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย หรือธนาคารกรุงเทพ
 • ทะเบียนรถเล่มจริง และมีชื่อผู้กู้เป็นเจ้าของ
 • สำเนากรมธรรม์ประกันภัยตามเงื่อนไข

สินเชื่อ KTC พี่เบิ้ม รถแลกเงิน สมัครได้ทางไหน

(1) เตรียมเอกสารให้พร้อมแล้วเดินทางไปสมัครด้วยตนเองที่จุดบริการ KTC TOUCH สาขาใกล้บ้าน

(2) กรอกแพลตฟอร์มสมัคร KTC พี่เบิ้ม รถแลกเงิน ที่ด้านล่างแล้วรอทีมงานพี่เบิ้ม Deliveryติดต่อกลับ เพื่อนัดหมายวันเวลาไปรับสมัครและตรวจสภาพรถถึงบ้าน

มาถึงตรงนี้เชื่อว่าคนมีรถปลอดภาระที่ต้องการเงินด่วน ได้คำตอบกันแล้วว่า จำนำทะเบียนรถที่ไหนดี ? ขั้นตอนไม่เยอะ อนุมัติไวและได้วงเงินสูง เพื่อเป็นการเตรียมรับมือค่าใช้จ่ายฉุกเฉินต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นแบบไม่ทันตั้งตัว นอกจากวางแผนค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันให้มีเงินทุนสำรองเพิ่มขึ้น การดูแลรถยนต์ให้พร้อมใช้งานและมีสภาพเหมือนเพิ่งซื้อออกจากโชว์รูมได้ไม่นาน ก็เป็นเทคนิคหนึ่งที่ช่วยเพิ่มวงเงินสินเชื่อรถแลกเงินให้สูงขึ้นกว่าเดิม

 

ที่มา https://www.ktc.co.th/article/knowledge/auto-title-loan-where-to-easy-approve-atpb